lnwshop logo

บทความ

โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
วิธีเปลี่ยนผ้าอ้อมและทำความสะอาดให้ลูก สำหรับคุณแม่มือใหม่ การทำความสะอาดเเละเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยนั้นควรมีวิธีทำความสะอาดและมีวิธีการเปลี่ยนผ้าอ้อมที่ถูกต้อง เพราะผิวเด็กอ่อนนั้นบอบบางเเละแพ้ง่ายหายต้องเผชิญกับความอับชื้น ดังนั้น นอกจากผ้าอ้อมที่มีคุณภาพแล้ว คุณควรเตรียมหาอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำความสะอาดก้นลูกด้วย วิธีทางด้านล…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
5 วิธีเสริมสร้างจินตนาการให้ลูกน้อยตั้งแต่วัยเยาว์ การเสริมสร้างจินตนาการที่สร้างสรรค์ให้กับลูกน้อยตั้งแต่วัยเยาว์นั้นจะช่วยกระตุ้นให้ลูกเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการขับเคลื่อนความคิดไปข้างหน้าและไม่จำเจอยู่กับสถาการณ์และความคิดเดิมๆ การจมปลักอยู่กับความคิดที่ซ้ำไปมานั้นจะส่งผลกระทบทำให้เกิดความเคยชินอยู่กับสิ่งเดิมๆ ไม่มีความก้าวห…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
สำหรับอาหารที่คุณแม่ควรเลือกทานในช่วงให้นมลูกนั้น นอกจากจะเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์แล้ว อาหารบางจำพวกยังช่วยเรียกน้ำนมให้ไหลได้ดีและต่อเนื่องยิ่งขึ้น เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูก เพราะในช่วงที่ให้นมบุตรนั้น ลูกน้อยจะมีความต้องการน้ำนมจากคุณแม่วันหนึ่งประมาณ 600 – 1000 มิลลิลิตร และยังรวมไปจนถึงเพื่อการป้ำนมเก็บไว้ในย…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เมื่อเจ้าตัวน้อยมาเป็นสมาชิกใหม่ แน่นอนว่าสิ่งที่พ่อแม่ทุกคนอยากเห็นคือ ลูกน้อยที่ฉลาดสมวัย ซึ่งองค์ประกอบสำคัญของความฉลาดของมนุษย์ที่ทุกคนรับรู้กันเป็นอย่างดีแล้วคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "สมอง" ที่เป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้ลูกฉลาดและทำสิ่งต่างๆ ได้สมกับวัยของเขา ดังนั้นสิ่งที่พ่อแม่ควรระลึกไว้เสมอเกี่ยวกับสมองก็คือ เราไม่สามาร…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
หลังคลอดร่างกายจะปรับเข้าสู่ภาวะปกติ ดังนั้นการดูแลตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งในเรื่องของการลดรูปร่าง และบรรเทาอาการต่างๆ หลังคลอดเพราะคุณแม่หลังคลอดต้องสุขภาพดี เพื่อจะได้ดูแลลูกน้อย คุณแม่ควรพักผ่อนอย่างน้อย 4 สัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัว ทำงานบ้านเบาๆ แต่ห้ามยกของหลักเพราะจะทำให้กระทบกระเทือนต่ออวัยวะในอุ้งเชิงกรานได้ มดล…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ทานอะไรในช่วงไหน เพื่อสุขภาพคุณแม่ และคุณลูก ช่วง 3 เดือนแรก ควรเป็นอาหารที่ให้สารอาหารโปรตีน กรดโฟลิก ธาตุเหล็ก แคลเซียม เช่น ทานโปรตีน 2-3 อย่างต่อวัน ผักใบเขียวเข้มหรือผักผลไม้ หรือเพิ่มการทานถั่วเป็นของว่าง ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะร่างกายใช้น้ำในการสร้างเลือดและช่วยย่อยอาหาร ช่วงเดือนที่ 4-5-6 อาหารพวกโปรตีน ไขมันที่ดี และคาร์โบไฮ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
3 ดูดสูตรสำเร็จในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ 1. ดูดเร็ว คุณแม่ควรให้ลูกดูดมนแม่ทันที หลังคลอดได้จะยิ่งดีมาก หรือภายในตรึ่งชั่วโมงหลังคลอดก็ได้ เพื่อสร้างความรัก ความผูกพัน และความอบอุ่่นให้เกิดขึ้นกับลูกน้อย อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้ต่อมน้ำนมสร้างน้ำนมได้มากและไหลได้เร็วขึ้น 2.ดูดบ่อย ควรให้ลูกดูดนมแม่บ่อยครั้ง อย่างน้อยทุก 2 ชั่วโม…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
วิธีการเลือกเสื้อผ้าให้นมแม่ สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกน้อยมาใหม่ บางคนอาจจะเชินอายบ้าง ไม่มั่นใจเวลาให้นมลูก หรือว่าออกไปข้างนอกลูกหิวนม อยากจะให้นมลูกนะตอนนั้น เรามีวิธีแก้ปัญหาด้วยการสวมเสื้อผ้าให้นมลูก ที่สวยงาม เหมาะกับทุกกาลเทศะ และให้นมลูกได้ในทุกโอกาส เสื้อเปิดให้นมแบบซิปขวาง จะเป็นเสื้อที่สะดวกในการให้นม และปั้มนมทุกที…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
การเตรียมของใช้ก่อนวันคลอด ในวันที่จะไปคลอดนั้น ควรเตรียมของใช้ให้พร้อมทั้งสำหรับคุณแม่และลูกรักที่จะเกิดมา เมื่อถึงโรงพยาบาลจะได้ไม่ฉุกละหุุก ของใช้ที่ควรนำไปโรงพยาบาลในวันคลอดมีดังนี้ สำหรับคุณแม่ * แปรงสีฟัน ยาสีฟัน * บัตรประชาชนและบัตรประจำตัวผู้ป่วยหรือถ้ามีบัตรฝากครรภ์ก็ควรจะนำไปด้วย * ผ้าอนามัย ควรใช้ชนิดที่มีห่วง และสายค…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
การอาบน้ำของคุณแม่ตั้งครรภ์ ในเรื่องการอาบน้ำนั้น บางคนอาจมีความเข้าใจผิดเนื่้่องจากความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ เช่น ห้ามอาบน้ำในเวลากลางคืน เพราะสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าใช้ ห้องน้ำก็ไม่มี จะอาบน้ำแต่ละทีต้องลงจากเรือนใปอาบที่พื้น เวลากลางคืนมืดๆ อาจจะลื่นหกล้ม หรือถูกแมลงหรือสัตว์กันต่อยได้ ครั้นจะบอกกันตรงๆ ก็กลังว่าจะไม่เชื่อ …
Tags :
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 16 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

สินค้าแนะนำ

สินค้าลดราคา

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านmomkorea
ร้านmomkorea
www.momkorea.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

Go to Top